DJ
song:
artist:
NEWS
Sep 28, 2020 | ดู 548 ครั้ง

10 ล้านวิวแล้วแม่!! ขวัญเอยขวัญมา ซิงเกิ้ลใหม่สุดพีคจาก ปาล์มมี่

ขวัญเอยขวัญมา ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก ปาล์มมี่ เพลงรักที่เต็มไปด้วยความคิดถึงและโหยหาผู้เป็นที่รักที่เปรียบดังขวัญที่เคยอยู่กับตัวแต่วันนี้หลุดลอยไปไกล จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากวัยเด็กของปาล์มมี่ที่มักจะไม่สบายบ่อยๆ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง พอร้องไห้ ฝันร้าย หรือไม่สบาย คุณยายมักจะปลอบว่า..ขวัญเอยขวัญมานะลูก!! ปาล์มมี่มักจะได้ยินคำนี้บ่อยๆ จากคุณยาย ปาล์มมี่เลยอยากนำมาเขียนเพลงเพื่อเป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับตัวเองและคนที่กำลังเสียขวัญจากการไม่สบายนอนไม่หลับกระสับกระส่ายตกใจง่ายเพื่อให้ขวัญกำลังใจกลับมาเหมือนเดิม
 
มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้คุณต้องเต ธิติ ศรีนวล มากำกับและสร้างสรรค์ ปาล์มมี่เดินทางไปถ่ายทำที่จังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากผู้กำกับและทีมงานทั้งหมดทำงานกันอยู่ที่นั่น โดยได้น้องมารี เบิร์นเนอร์ มารับบทเป็นผู้หญิงที่เสียขวัญจากความรัก และคุณอุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา รับบทเป็นชายผู้เป็นที่รัก นอกจากนั้นยังมีนักแสดงท้องถิ่นเป็นชาวบ้านที่นั่นมาร่วมแสดง เป็นการทำงานที่สนุกมากเมื่อปาล์มมี่ได้ร่วมงานกับคุณต้องเตที่เป็นผู้กำกับ โดยใช้เวลาถ่ายกันสองวัน พล้อตเรื่องที่ผู้กำกับคิดคือใช้พิธีกรรมเรียกขวัญของทางอีสานที่เรียกว่าส่อนขวัญ หรือภาษากลางคือช้อนขวัญ ยังคงมีให้เห็นและยังใช้กันอยู่ในปัจุบันแต่อาจจะทราบกันไม่ทั่วถึงเพื่อเรียกขวัญจากอุบัติเหตุจากคนไม่สบาย พิธีจะใช้สวิงใส่เสื้อผ้าใส่ไข่ใส่ดอกไม้ไปเรียกขวัญตามที่ต่างๆ เหตุมาจากคู่รักในเรื่องเคยรักกันมาก มากถึงขั้นจะได้ชีวิตร่วมกันแล้วแต่วันนึงพระเอกจำเป็นต้องไปแต่งงานกับอีกคนนึง นางเอกก็เลยเสียขวัญและช็อคสุดขีดกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงมาก่อน ก็เลยเป็นเหตุทำให้ต้องไปช้อนขวัญตามที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกันมา เพื่อเรียกขวัญทั้งหมดกลับมาหาตัวเอง
 
หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่วัน ล่าสุดเอ็มวีเพลงนี้มียอดวิวสูงถึง 10 ล้านวิว บอกเลยของเขาแรงจริงๆ
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

มี่และทีมงานมีความสุขมากค่ะที่มีผุ้ชมจำนวนมากชื่นชอบกับผลงานล่าสุดที่นำเสนอออกไป จึงอยากจะใช้วันนี้ขอบคุณทีมงานหัวหอกที่เคารพรักทุกท่านนะคะ คนสำคัญที่สุดต้องขอยกความดีงามให้ผู้กำกับพี่ต้องเต ขยะหน้าต้นไม้ ,พี่ศักดิ์ และทีมงานไทบ้านค่ะที่ทุ่มเทให้กับงานนี้แบบทั้งใจ การมาทำงานด้วยกันในครั้งนี้เหมือนโชคชะตาได้ถูกกำหนดไว้เพราะการหาผู้กำกับมาทำเพลงนี้มันยากกว่าทุกที.คุยแล้วก็ล้มไปถึงสามคน.จนจุดสุดท้ายมี่ตัดสินใจว่าอยากลองทำงานกับผู้กำกับคนนี้ดูสักครั้ง เพราะคิดว่าเคมีน่าจะตรงกัน แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงจริง!!.ความสุขจึงเริ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ได้คุยกัน มี่ทราบทันทีว่าคนนี้คือคนบ้าอย่างที่คิดเอาไว้จริงจริงด้วย!!! สิ่งที่พี่เตนำเสนอทั้งหมดได้เติมเต็มนำพาเพลงนี้ออกไปได้อย่างสวยงามมากมากค่ะ มันมาสุดทางของคำว่า "ขวัญเอยขวัญมา" แล้วจริงจริง. ขอบคุณค่ะพี่เตมี่จะพูดทุกครั้งไปว่ามีดีใจที่เราได้เจอกัน.ทุกอย่างประกอบกันแล้วลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ นักแสดงนำที่พาอารมณ์ไปถึงแก่นของความรู้สึกเสียขวัญ น้องมารี ทั้งอึดทั้งเก่งเต็มที่ให้มี่ในทุกทุกซีน ดีใจที่เป็นน้องมารีนะคะ มี่ยังประทับใจไม่หายในการมาเติมเต็มของน้องมารีค่ะ ขอบคุณในการมาของน้องอุลนะคะที่มาสวมบทบาทได้อย่างมืออาชีพ แม่เติ้ล ยายจ่อย ป๋าคำตัน หมอปลาวาฬ และทีมนักแสดง ชาวบ้านทุกท่าน กลุ่มแม่แม่ที่ฝากความรักความห่วงใยถึงลูกลูกหลานหลานให้คนไทยได้คิดถึงได้ซึ้งกันค่ะ อีกส่วนนึงหลังบ้านของมี่ทีมผู้เป็นคนsupportให้มี่รอบทิศ พี่อ้อฟ บิ๊กแอส พี่เจฟ พี่ด้าส พี่อ้าท ขอบคุณมากมากค่ะ ดีใจไปด้วยกันนะค้าบบ ขอบคุณมิตรรักทั้งเก่าและใหม่ที่คอยสนับสนุนมี่ ทุกทุกเพลงที่เกิดขึ้น มันไม่เคยง่ายเลยค่ะสำหรับมี่ แต่ที่มี่พยายามได้ก็เพราะการสนับสนุนของมิตรรักทุกท่านค่ะ จากใจทุกคำ ปาล์มมี่

A post shared by ปาล์มมี่ (@palmy.ig) on

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

23 กันยา​ ( ปีนี้ )​

A post shared by ปาล์มมี่ (@palmy.ig) on

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

🙆‍♀️เขินค่ะ🙆‍♀️

A post shared by ปาล์มมี่ (@palmy.ig) on

 
.:: ข่าวอื่นๆ  1. ยังคู่กัน / OST. เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether / ไบร์ท วชิรวิชญ์

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม