DJ
song:
artist:
NEWS
Sep 21, 2020 | ดู 384 ครั้ง

ห่างหายจากอัลบั้มแรกถึง 4 ปี My Life As Ali Thomas พร้อมส่งอัลบั้มที่สอง Peppermint Town

Paper อัลบั้มชุดแรกของ มาย ไลฟ์ แอส อะลิ โธมัส (My Life As Ali Thomas) ที่ปล่อยออกมาให้ฟังเมื่อปี 2559 กลายเป็นงานดนตรีที่สร้างความแปลกใหม่ในวงการเพลงไทย เมื่อซาวนด์ดนตรี มุมมองในเพลง ตลอดจนภาพลักษณ์ของวง นอกจากจะแตกต่างไปจากศิลปินไทยส่วนใหญ่ในตอนนั้นแล้ว ยังมีความเป็นสากลในเนื้องาน ที่ไม่ใช่เพราะเป็นเพลงเนื้อร้องภาษาอังกฤษ แต่ตัวดนตรีก็สามารถเข้าถึงคนฟังในระดับอินเตอร์ได้สบายๆ
 
ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่มาย ไลฟ์ แอส อะลิ โธมัส (My Life As Ali Thomas) ไปเล่นในเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง เซาท์บายเซาท์เวสต์ (South by Southwest) รวมไปถึงเทศกาลดนตรีในที่ต่างๆ อีกหลายต่อหลายแห่ง 
 
และหลังจากเวลาผ่านไปถึง 4 ปี วงพร้อมแล้วที่จะกลับมาพร้อมกับอัลบั้มชุดใหม่ Peppermint Town ที่มีการจัดงาน The New Album Preview Party of “MY LIFE AS ALI THOMAS เพื่อเปิดตัวอัลบั้มให้สื่อมวลชน รวมไปถึงแฟนคลับของวงได้สัมผัสกันไปเมื่อ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในงานยังมีนิทรรศการเล็กๆ ตีความทั้งสิบเพลงในอัลบั้มออกมาเป็นภาพ ตามคอนเส็ปท์ของอัลบั้ม ที่ทางวงบอกว่า เป็นเหมือนเมืองแห่งความฝันที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ตีความบทเพลงต่างๆ รวมถึงพวกเขายังอยากให้คนฟังได้ปลดปล่อย และสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองตอนฟังได้อย่างอิสระตามความรู้สึกของตัวเอง

โดยมาย ไลฟ์ แอส อะลิ โธมัส (My Life As Ali Thomas) เลือก “Dear All The Universe” เป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้ม ที่นอกจากจะเป็นซิงเกิลแรกของงานชุดนี้แล้ว เพลงนี้ยังเผยให้เห็นอีกหนึ่งมุมอารมณ์ดนตรีของวง เมื่อมาพร้อมกับความสดใส สนุกสนาน ที่ทำให้งานโฟล์ค-ร็อค ที่มีซาวนด์เฉพาะตัวในแบบของพวกเขาฟังรื่นรมย์กว่าที่เคยเป็น ซึ่งมิวสิค วิดีโอก็จับเอาอารมณ์สบายๆ ของ พาย- กัญญภัค วุธรา, แร็ก - วิภาต เลิศปัญญา และ ตาว - วรรณพงศ์ แจงบำรุง มานำเสนอได้อย่างเข้ากับอารมณ์ของเพลง    

งานนี้แฟนๆ สามารถสัมผัสกับดนตรีอารมณ์ใหม่ใน “Dear All the Universe” ซิงเกิลแรกจาก Peppermint Town อัลบั้มใหม่ของ มาย ไลฟ์ แอส อะลิ โธมัส (My Life As Ali Thomas) 
 
 
 


  1. ยังคู่กัน / OST. เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether / ไบร์ท วชิรวิชญ์

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม