DJ
song:
artist:
NEWS
Jul 15, 2020 | ดู 519 ครั้ง

Clockwork Motionless คืนสังเวียนความเศร้า ปล่อยเพลงเจ็บที่ฟังแล้วจุกหัวใจ ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้

จากความสำเร็จระดับร้อยล้านวิวของ “ปล่อย” เพลงช้าบาดลึกที่โดนใจคนทั่วประเทศ ทำให้วงดนตรีที่ชื่อ “คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส (Clockwork Motionless)” ได้รับการจับตามองในทันที ต่อด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Fading Cloudy” ที่มีเพลงเพราะๆ อย่าง “สายลม”, “ไกล” และ “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ” ที่ตอกย้ำความสามารถในการเล่าเรื่องที่มีความเฉพาะตัว และความโดดเด่นในการประสานเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ส่งผลให้พวกเขามีโอกาสได้ขึ้นแสดงสดบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับประเทศมากมาย และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มาในวันนี้ 3 สมาชิก กัน-เอกชัย ประตังทะสา (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) ก็ขอส่งเพลงเศร้าเพลงใหม่ “ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้” แด่ความรักที่สายไปแล้ว
 
 
จุดเริ่มต้นจากคอมเมนต์ในเพลง “ปล่อย” ที่แฟนๆ ต่างเข้ามาเล่าเรื่องราวความรักที่สะเทือนใจ สู่การขุดกลับไปสู่ ความทรงจำในอดีตของ กัน นักร้องนำ จนกลายมาเป็นคำร้องที่เกิดจากปลายปากกาของ ปู๋ 25hours ที่ไม่มีการแก้ไขใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนั้น คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส ยังได้ โฟร์ 25hours มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ในซิงเกิล “ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้” อีกด้วย
 
“บางครั้งเราคิดถึงเสียงหัวเราะ นึกถึงรอยยิ้มของเธอคนนั้น มันก็รู้สึกว่า เราพลาดเองที่ในตอนนั้นเราทำอะไรแบบนั้นลงไป แล้วเราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้แล้ว มันคือความรู้สึกเจ็บนั่นล่ะครับ” กัน คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส เล่าถึงประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับเขา สู่เรื่องราวความรู้สึกผิดที่ไม่อาจย้อนกลับไปทำอะไรได้แม้สักนิด
 
 
ในส่วนของดนตรีก็เห็นได้ชัดว่า คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส เติบโตขึ้นไปอีกก้าว ด้วยความจัดจ้านที่มีดีกรีเพิ่มมากขึ้นทั้ง 3 เครื่องดนตรี กีตาร์, เบส และ กลอง รวมถึงเสียงร้องที่เข้าถึงอารมณ์เพลงที่ฟังแล้วปานจะขาดใจในความปวดร้าวครั้งนี้ และที่สำคัญ พวกเขาก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ในการประสานเสียงที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งเครื่องดนตรีของ คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส ที่เพิ่มเติมความเจ็บช้ำลงไปด้วย คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส เผยว่า ซิงเกิลใหม่ “ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้” ถือเป็นการนับหนึ่งใหม่ที่พวกเขาก็คาดหวังอยู่ไม่น้อยว่าจะเดินรอยตามความสำเร็จของเพลง “ปล่อย” และทำให้มีคนจดจำวงดนตรีวงเล็กๆ วงนี้ได้เพิ่มมากขึ้นอีก
 
“ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เป็นเพลงเศร้าที่สื่อสารง่ายครับ คนฟังไม่ต้องพยายามที่จะเข้าใจมันมาก เหมือนกับว่าอยู่ที่ใดที่หนึ่ง แล้วจู่ๆ เพลงมันก็เข้ามาอยู่ในใจเราได้ในทันที ก็อยากให้ทุกคนชอบเพลงนี้ครับ” คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส กล่าวทิ้งท้าย
 
 
 
 
 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว CLOCKWORK MOTIONLESS 
ได้ที่ : https://www.facebook.com/ClockworkMotionless

และทาง สนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง  

www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/,  
https://www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/,  
.:: ข่าวอื่นๆ  1. ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม / อิ้งค์ วรันธร

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม