DJ
song:
artist:
NEWS
Apr 03, 2020 | ดู 553 ครั้ง

'เจ้าความรัก' เพลงอารมณ์ดีเพื่อส่งความสุขให้ทุกคน จากวง โคตรยิ้ม

เจ้าความรัก เพลงอารมณ์ดีเพื่อส่งความสุขให้ทุกคนยิ้มได้ในช่วงนี้จากวง โคตรยิ้ม KORDYIM (โคตรยิ้ม) แม้ว่าช่วงนี้อากาศเมืองไทยจะร้อนอบอ้าวจนทำให้ใครหลายคนต้องหัวร้อน แถมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ยังสร้างความกังวลให้กันถ้วนหน้า
งานนี้ 4 หนุ่มจากวง KORDYIM ขอส่งซิงเกิลจังหวะน่ารักเนื้อหาชวนยิ้ม “เจ้าความรัก” เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ขี้เล่นปนทะเล้นออกมาเรียกรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะให้คนฟังได้คลายเครียด
 
จากโจทย์ตั้งต้นที่อยากทำเพลงสนุกๆ ออกมาเอนเตอร์เทนคนฟัง โคตรยิ้ม จึงปิ๊งไอเดียแนวเพลงบริทป็อป ที่แทรกความเป็นบริทร็อกเอาไว้อีกเลเยอร์เพื่อให้ดนตรีมีความรู้สึกสว่างสดใส กับเนื้อเพลงที่น่าจะถูกใจสายมโนทั้งหลาย เล่าถึงเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ตกหลุมรักผู้หญิง และเก็บเอาความรู้สึกนั้นคิดไปไกลเกินกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง กลายเป็นเพลงน่ารักๆ ชวนให้คนฟังขยับตัวไปตามบีต
และ เทมโปของเพลงได้อย่างลงตัว นอกจากนี้คนฟังจะได้ยินวิธีการร้องเพลงของ ‘ทีม’ ที่เจ้าตัวเอ่ยปากว่า ไม่ง่าย!! เพราะตั้งใจปรับจังหวะให้เร็วและ คีย์ให้สูงขึ้น เพื่อส่งต่ออารมณ์เพลงได้ตรงกับที่ตั้งใจ พร้อมกับได้ยินเสียงกีตาร์แตกๆ ซาวนด์แบบร็อกๆ ที่ ‘แรก’ ตั้งใจใส่เป็นสีสันของเพลงนี้ รวมถึงเสียงเบสที่ ‘เอฟ’ บอกว่าคุณจะต้องว้าวตั้งแต่อินโทร ด้านกลองของ ‘แชมป์’ ยังคงวิธีการเล่นที่เป็นสไตล์ตัวเองในแบบที่ไม่รบกวนเนื้อร้องเช่นเคย ผสมผสานเข้ากับเสียงสังเคราะห์แบบต่างๆ ที่โคตรยิ้มหยอดเข้ามาเป็นลูกเล่น กลายเป็ เอกลักษณ์ และ สีสันดนตรีใหม่ที่น่าจับตามอง ซึ่ง ‘ทีม’ นักร้องนำเผยถึงที่มาของชื่อวงโคตรยิ้มว่า…
 
“ที่เราใช้ชื่อวงโคตรยิ้มก็เป็นเพราะว่า เวลาแสดงสดเราอยากเห็นรีแอ็กของคนดู ที่ยิ้มและมีความสุขไปกับพวกเราครับ
สำหรับพวกเราสิ่งที่ทำให้เลือกเดินในเส้นทางดนตรีก็คือความสนุกเมื่อได้อยู่บนเวทีทุกครั้งที่เราแสดงสดเราจะเน้นให้พวกเราสนุกก่อนพอเราสนุกก็จะทำให้ส่งพลังไปถึงคนดูได้ แล้วเมื่อคนดูสนุกไปกับเรา เขาก็จะส่งพลังกลับมา และ “เจ้าความรัก” นับเป็นการร่วมงานกับสนามหลวงมิวสิกอย่างเต็มตัวครับ ถือเป็นก้าวแรกในบทใหม่ของวงโคตรยิ้มเลยก็ว่าได้
 
 “ด้านมิวสิกวิดีโอ เราเน้นความสนุกอารมณ์ยิ้มๆเหมือนดูการ์ตูนแบ่งเป็นตอนๆ ที่เป็นเรื่องของเราทั้งสี่คน ทาง พี่ณัฐ ณัฐพล สอนชุ่มแสง ผู้กำกับ จาก Hungrycat Production ได้ช่วยลำดับเรื่องมาให้ดูยิ้มๆ ตัดเข้ากับ CG มีลูกเล่นตลอดทั้งเพลง แถมเพิ่มเรื่องของการเต้นเข้ามาในท่อนฮุคเพื่อที่อยากให้คนฟังได้สนุกไปพร้อมกับเราซึ่งท่าเต้นได้นักออกแบบท่าเต้นพี่แหวน-พุทธิพรสุทธิมานัฎ Parade Dancer จากดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง มาช่วยดูแล ซึ่งมีความผสมผสานของจูราสสิกปรับให้เข้ากับเนื้อเพลง ทำให้ไม่น่ารักจนเลี่ยน แล้วก็ไม่ตลกจนเกินไป พร้อมเพิ่มพลังความน่ารักทำลายล้างของ 2 นักแสดงสาวมาแรง อย่าง ใบเฟิร์น - อัญชสา มงคลสมัย และ เจนิส - เจณิสตา พรหมผดุงชีพ ที่นอกจากจะโชว์ความน่ารักแล้วยังโชว์ความสามารถการเต้น เป็นมุมสุดทึ่งของสองสาวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน มาชมได้ในมิวสิกวิดีโอ“เจ้าความรัก” และอยากให้ทุกคนมาเต้นสนุกตามพวกเรากันด้วยครับ…”
 
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว
KORDYIM ได้ที่ : https://www.facebook.com/kordyim
 
และทาง สนามหลวงมิวสิก
ได้ทุกช่องทาง
www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/ 
https://www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/, และ Subscribe
Youtube  https://bit.ly/2FzmrHk
App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม