DJ
song:
artist:
NEWS
Feb 21, 2020 | ดู 1,003 ครั้ง

'แพท วง Klear' ร่วมทำดีกับโครงการบ้านแสงจันท์ แต่งเพลงช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

มีเรื่องราวดีๆ มาแชร์ให้แฟนเพลงอีกแล้วจ้า สำหรับนักร้องสาววง Klear อย่างสาว 'แพท รัณนภันต์' ที่ได้ร่วมกับสมาชิกในวง แต่งเพลงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง กับโครงการบ้านแสงจันท์ เพื่อหาทุนจัดสร้างอาคารพักพิงสำหรับผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ ที่มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี ส่วนแฟนๆ ที่อยากทำบุญสมทบทุนในครั้งนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่เพจวง Klear และเพจ บ้านแสงจันท์ มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า ได้เลยจ้า

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

8 เดือนผ่านไปจากวันที่เริ่มต้นโปรเจค ในที่สุดวันนี้ก็เป็นจริง 😇 วันแถลงข่าวเปิดโครงการบ้านแสงจันท์ (เปลี่ยนชื่อมาจากเรือนจันทกรุณานะคะ) อาคารพักพิงสำหรับผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ ใน มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ผู้ป่วยที่มาฉายแสง รักษาโรคมะเร็ง จะต้องฉายต่อเนื่องหลายวันติดกันและเป็นกรณีที่ไม่ต้องนอนรพ แปลว่าเค้าต้องหาที่พักหลายวัน เนื่องจากการเดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆบางที่ในภูมิภาคต้องใช้เวลาถึง 6 ชม ไม่รวมเวลากลับ แต่ถ้าต้องหาที่พัก บางคนก็ไม่มีเงิน สุดท้าย ก็คือนอนที่พื้นทางเดินรพ. กันค่ะ กลายเป็น ผู้ป่วยหลังฉายแสงอาจจะอ่อนแอลงอีก และ ญาติที่มาเฝ้าก็จะป่วยได้ เพราะ ตามพื้นทางเดิน มีทั้งเชื้อโรคและความไม่สะดวกสบายมากมาย ตรงไปตรงมาค่ะ เราต้องการเงินบริจาครวม 25 ล้านบาท เพื่อสร้างที่พักแห่งนี้ บ้านแสงจันท์นี้จะเป็นที่พักแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้กับผู้ป่วยและญาติ ที่ไม่มีกำลังเงินในการหาที่พัก บ้านแสงจันท์ รับผู้ป่วยและญาติ ได้วันละประมาณ 180 คน ซึ่งเท่ากับว่าเรา เพิ่มโอกาสในการรักษาและสู้กับมะเร็งให้กับผู้ป่วยและญาติได้ถึง 65,000 คนต่อปีนะคะ ตัวแพทเองและบริษัท @itscodearchitecture ร่วมช่วยเหลือโครงการนี้ ด้วยการเสนอตัวทำแบบก่อสร้างให้ทั้งหมด ทุกคนมาร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือผู้ป่วยและญาติที่ลำบากด้วยกันนะคะ 😊 ช่องทางการบริจาค 🙏1.บริจาคด้วยตนเองที่มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า เบอร์โทรศัพท์ 080-9942457 🙏2.โอนเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 984-5-82295-9 ชื่อบัญชีมูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า . 👉โดยถ้า บริจาค 500 บาทขึ้นไป สามารถขอรับใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีตามกฎหมาย ทางไปรษณีย์ได้ โดยแจ้งชื่อ ที่อยู่ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน และหลักฐานการโอนเงิน ตามช่องทางต่อไปนี้ • Fax: 0 3992 4799 (ในเวลาทำการ) • Mobile: 08 0994 2457 • E-mail: ppk_foundation@hotmail.com • Line ID: ppkhosfound

โพสต์ที่แชร์โดย @ patklear เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

รู้ตัวอีกที นี่จะอยู่ด้วยกันมาเกินครึ่งชีวิตละนะ!!! • เคยเล่าไหม ว่าเรารู้จักใครเป็นคนแรกในวง คนนั้นคือ พี่นัทกีต้าร์ 😜 ตอนนั้นเราปีหนึ่ง พี่นัทปีสอง นางเป็นทีมทำเพลงละครถาปัด แล้วเราก็ไปแคสเสียงไว้ สุดท้ายเราก็ได้ร้องเพลงในงานครั้งนั้น จะว่าไป พี่นัทกีต้าร์ก็เป็นรุ่นพี่ในคณะคนแรกที่เรารู้จักก็ว่าได้ และงานละครถาปัดนี่แหละ ที่เป็นที่มา ที่ทำให้พี่นัทจำเสียงเราได้ พอนัทกีกับนัทกลองทำวงแล้วหานักร้อง ก็เลยนึกถึงเรา แล้วก็ยาวกันมาจนทุกวันนี้ เม้าๆๆ 🤫 ตอนนั้นนะ นัทกีอะ นางขึ้นชื่อเลยเรื่องความเจ้าชู้ 🙄 แต่เฉพาะกับสาวนอกคณะนะจ๊ะ ถาปัดกันเองนางไม่เคยเหลียวหรอก 🤪🤪🤪 ประมาณว่าช่วงพักเที่ยงหรือเลิกเรียนอะนะ อย่าได้คิดว่าจะหานางเจอที่คณะตัวเองจ้ะ นู่นแหละ อักษร บัญชี นิเทศ นิติ ทันตะ คณะไหนสาวสวยละขอให้บอกกกก 🤭 #เรื่องเม้าพี่ละเราถนัดนัก #กุมความลับกันไว้เท่าไหร่ #ทุกวันนี้เจอหน้าวงมากกว่าคนที่บ้าน #ไว้วันหลังจะเม้าเรื่องคนอื่นบ้าง คริ 🤞 @klearband @knat_klear @nutyellowfish @keeklear #rebirthphoto

โพสต์ที่แชร์โดย @ patklear เมื่อ

ที่มาและภาพ @klearband patklear @moonlightcharityhome

.:: ข่าวอื่นๆ  1. หัวใจสั่งให้รัก / OST. อกเกือบหักแอบรักคุณสามี / แพรว คณิตกุล เนตรบุตร

  2. A Little Thing / เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม